Giải pháp văn phòng Kiến Thức Kiến thức Internet-Web Chia sẻ kết nối mạng ADSL cho nhiều máy vi tính
Tìm kiếm sản phẩm:

 bfCache folder unwriteablebfCache folder unwriteablebfCache folder unwriteable
Chia sẻ kết nối mạng ADSL cho nhiều máy vi tính PDF. In Email
Kiến Thức Và Kinh Nghiệm - Kiến thức Internet-Web

 
 
Nhu cầu sử dụng kết nối mạng ADSL để truy cập Internet hiện nay đã trở nên thông dụng đối với tất cả mọi người, thông thường nhà cung cấp dịch vụ chỉ hỗ trợ cho mỗi máy vi tính kết nối mạng với một đường dây ADSL mà thôi.
 
 

Bài viết này sẽ hướng dẫn các cách chi sẻ kết nối mạng Internet cho nhiều máy vi tính dùng chung một kết nối mạng ADSL.

Cách 1:

  • Sử dụng Modem (Router) có 1 cổng (Port) USB và 1 cổng RJ45, cách này chỉ kết nối được tối đa 2 máy vi tính. Máy đặt gần Modem, Router sẽ sử dụng kết nối USB còn máy ở xa sẽ sử dụng kết nối RJ45.


Cách 2:

  • Sử dụng Modem (Router) có 4 cổng (Port) RJ45, cách này kết nối được tối đa 4 máy vi tính. Mỗi máy vi tính sẽ kết nối vào một cổng RJ45 trên Modem (Router) thông qua dây cáp mạng.


Cách 3:

  • Sử dụng Modem (Router) có 1 cổng (Port) RJ45 và chia sẻ bằng Hub (Switch), cách này kết nối được rất nhiều máy vi tính. Hub (Switch) được kết nối với Modem (Router) qua cổng RJ45, các máy vi tính sẽ kết nối vào các cổng RJ45 còn lại của Hub (Switch) thông qua dây cáp.


  • Tùy theo số lượng máy vi tính mà chọn Hub (Switch) có số lượng cổng RJ45 thích hợp, có thể kết hợp thêm nhiều Hub (Switch) với nhau để tăng thêm số cổng để kết nối.

Lưu ý:

  • Mỗi máy vi tính đều phải có gắn thiết bị mạng (Ethernet on-Board hoặc Ethernet Card).
  • Có thể sử dụng địa chỉ IP của các máy mặc định là tự động (Auto) hoặc thiết lập địa chỉ IP tùy ý (Xem bài hướng dẫn Nối mạng hai máy vi tính trong Windows XP). 
  • Dây cáp để kết nối giữa máy vi tính với Hub (Switch), Modem (Router) là cáp RJ45 bấm thẳng (xem bài hướng dẫn Cách bấm đầu dây cáp RJ45 để nối mạng cho máy vi tính).
  • Tất cả các máy vi tính trong hệ thống mạng đều có thể chia sẻ tài nguyên với nhau (Xem bài hướng dẫn Chia sẻ tài nguyên dùng chung trong hệ thống mạng).

Theo buaxua

 

 

Tư vấn trực tuyến

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Tel:04.62.811.855(ext 212)
Fax:04.35.400.168
0988.522.112 - MrVinh
Tư Vấn Bán Hàng
0948.479.586 - MrVinh

Tư Vấn Kỹ Thuật
0988.522.112 - MrVinh

Hướng dẫn mới

Truy cập

Hiện có 28 khách Trực tuyến